31 พฤษภาคม 2023

THE MASTER

WordPress Template Site for General News, Flash News, Headlines

ปลดล็อกอนาคตของอุตสาหกรรม “HoReCa” กับงาน THAIFEX – HOREC Asia เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ พร้อมเผยโฉมเทรนด์ที่น่าจับตามองในประเทศไทย 

กรุงเทพฯ ประเทศไทย,  – กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และ โคโลญเมสเซ่ (Koelnmesse) ผนึกกำลังจัดงานแสดงสินค้าในโปรไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง หรือกลุ่มอุตสาหกรรม HoReCA ภายใต้ชื่อ “THAIFEX – HOREC Asia” ซึ่งพร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ ในงาน “THAIFEX – Anuga Asia 2023” เพื่อมอบประสบการณ์สุดล้ำ ให้กับ แขกรับเชิญ สื่อมวลชน และผู้ประกอบการ โดยมีการจัดโซนจำลองแสดงสินค้าจริง กิจกรรมสาธิตจริง พร้อมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการจัดงานที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2567

การเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการนี้ที่ “THAIFEX – HOREC Xperiential Zone” ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 1 กรุงเทพฯ โดยมีการนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมที่ครอบคลุมการจัดแสดงสินค้าทั้ง 9 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มเบเกอรี่และไอศกรีม กลุ่มคาเฟ่และบาร์ กลุ่มการทำความสะอาดและซักรีด กลุ่มการรับประทานอาหาร กลุ่มเฟอร์นิเจอร์ กลุ่มห้องครัว กลุ่มการให้บริการ กลุ่มเทคโนโลยี และกลุ่มสุขภาพ การันตีการจัดงานที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่าแตกต่าง ไม่เหมือนใคร และเป็นมากกว่าการจัดงานแสดงสินค้า ผ่านการเจาะลึกเทรนด์ล่าสุดของอุตสาหกรรมฯ ที่ให้โอกาสในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ สร้างคู่ค้า ตลอดจนสร้างแนวทางสู่ความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้

พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมฯ อาทิ  อีเลคโทรลักซ์, โกบอล ฟู้ด โปรดักส์, ยูนิลีเวอร์ และ สก็อตแมน พร้อมด้วยหน่วยงานแนวหน้าของประเทศไทย ได้แก่ เครือเซ็นทารา, กลุ่มดุสิตธานี, โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ, สมาคมเชฟประเทศไทย, สมาคมกาแฟไทย, สมาคมสปาไทย, และ โรงเรียน เดอะ ฟู้ด สคูล เข้าร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน พร้อมบทบาทในการผลักดันโซลูชั่นที่เข้ามาสนับสนุนธุรกิจภาคบริการ ธุรกิจการบริการด้านสุขภาพ ธุรกิจนวัตกรรมดิจิทัล ธุรกิจการผลิตโปรตีนทางเลือก และธุรกิจเทคโนโลยีที่ยั่งยืน ซึ่งการเปิดตัวของพาร์ตเนอร์ในงานดังกล่าวถือเป็นการให้เกียรติกับงานเป็นอย่างสูง ที่เน้นย้ำให้เห็นถึงบทบาทอันสำคัญของพาร์ตเนอร์ในการพัฒนาโซลูชั่นและนวัตกรรมเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรม HoReCa ทั้งในไทยและต่างประเทศ

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กล่าวว่า “เราภูมิใจที่จะเปิดตัวงาน THAIFEX – HOREC Asia งานแสดงสินค้าที่จะเข้ามาพลิกโฉมธุรกิจในภาคโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง อย่างแท้จริง ซึ่งเรามีความเข้าใจในอุตสาหกรรมนี้อย่างดี และมีประสบการณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งความเชี่ยวชาญ โดยเฉพาะความสำเร็จในการจัดแสดงสินค้า THAIFEX – Anuga Asia ที่มีความโดดเด่น ซึ่งถือว่าเรามีกลยุทธ์ที่จะคว้าโอกาสความสำเร็จ ทั้งจากทิศทางแนวโน้มของตลาดที่กำลังเติบโต โดยคาดการณ์มูลค่าของอุตสาหกรรม HoReCa จะเติบโตขึ้นเป็น 2.38 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2571 โดยงานแสดงสินค้าสุดล้ำของเรา มีเป้าหมายเพื่อใช้ประโยชน์จากภาคการท่องเที่ยวที่ฟื้นฟูของเอเชียหลังการแพร่ระบาด และเพื่อเป็นการตอกย้ำประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาค หรือ ฮับของอาเซียน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ ภาคการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน และภาคบริการ ที่พร้อมสร้างคุณประโยชน์ไปพร้อมกัน”

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทย (TCC) กล่าวว่า “ที่ผ่านมาการปิดโรงแรมและการปรับลดพนักงานส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจในประเทศ อย่างไรก็ตาม งาน THAIFEX – HOREC Asia จะมาเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจในป ระเทศ และกระตุ้นธุรกิจให้กลับมาเดินหน้าต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจไทยในอุตสาหกรรมบริการ เช่น สปาและโรงแรม ภายหลังการแพร่ระบาด ธุรกิจไทยจำเป็นต้องเปิดรับนวัตกรรมและปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งกฎข้อบังคับด้านความปลอดภัย และความท้าทายในการปฏิบัติงาน ซึ่งการจัดงานแสดงสินค้าจึงเป็นเวทีสำหรับธุรกิจไทยในการส่งออกสินค้าและการนำเข้า รวมทั้งสตาร์ตอัปไทยที่กำลังมองหาเงินทุน สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ ได้มาสร้างเครือข่ายกับพาร์ตเนอร์ที่สำคัญในงาน ได้มารับข้อมูลเชิง
ลึกของอุตสาหกรรมฯ ได้มาสำรวจโอกาสในการลงทุน ได้นำสินค้าและบริการของตนมา